Chọn laptop cho người lớn tuổi, Cần lưu ý những gì? Leave a comment

Thời buổi công nghệ 4.0 laptop là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày không phân biệt tuổi tác.Nhu cầu sử dụng laptop của người lớn tuổi ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Vậy mua laptop cho người lớn tuổi cần lưu ý những gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tevewo. sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách chọn mua laptop cho người lớn tuổi, các tiêu chí chọn mua cơ bản và hợp lý.

1. Thiết kế của laptop

Các dòng laptop hiện nay được ưa chuông chủ yếu nhất là dựa theo xu hướng mỏng, nhẹ, tinh tế, bo góc gọn gàng và màn hình viền mỏng.

Đối với người lớn tuổi thao tác có phần chậm hơn so với những người trẻ vì vậy khi chọn mua laptop cần chú ý kiểu cách thiết kế bàn phím cần lớn, rõ phím bấm, sắp xếp phím bấm đơn giản, không quá phức tạp, có thể kèm bàn phím số hoặc touchpad lớn.Ngoài ra, thiết kế kiểu dáng máy cũng nên gọn nhẹ, không quá nặng về trọng lượng nhằm giúp người cao tuổi dễ mang theo bên mình khi di chuyển.

2. Màn hình của laptop

Người lớn tuổi thường mắt sẽ kém hơn người trẻ do đó, khi chọn màn hình laptop nên ưu tiên dòng mày có kích thước màn hình lớn để dễ dàng theo dõi hình ảnh hiển thị trên màn hình. Các laptop hiện nay chủ yếu có 4 nhóm kích thước màn hình gồm 13 inch, 14 inch, 15.6 inch và 17 inch. Với người lớn tuổi nên sử dụng laptop thuộc nhóm màn hình 15.6 inch sẽ là phù hợp nhất vì mức độ phổ biến, giá thành hợp lývà kích thước màn hình lớn vừa đủ.

Về công nghệ màn hình, nên lựa chọn laptop có màn hình công nghệ Full HD. Với công nghệ màn hình này là vừa đủ để laptop mang đến cho người dùng những hình ảnh chân thực, sắc nét.

3. Cấu hình của laptop

Mục đích sử dụng của đa số người cao tuổi là những chức năng cơ bản của một chiếc laptop như mở trình duyệt để đọc báo, nghe nhạc, xem phim. Do đó bạn chỉ cần chọn một chiếc laptop có cấu hình vừa phải, nhưng màn hình hiển thị phải lớn để người cao tuổi dễ dàng quan sát các chi tiết.

Về cấu hình, bạn cần xem xét 3 thông tin cơ bản gồm chip xử lý, RAM và bộ nhớ lưu trữ. Tính đến năm 2021, có 4 loại chip xử lý thông dụng gồm Intel Core i3, i5, i7, i9. RAM chủ yếu từ 4 GB – 16 GB. Còn bộ nhớ lưu trữ thì phần lớn trải dài từ 256 GB – 512 GB SSD.

4. Dung lượng pin

Khi chọn mua máy cho người cao tuổi, nên chọn các máy có dung lượng pin ở mức vừa phải, khoảng 42 Wh – 50 Wh vì thường họ không di chuyển quá nhiều nên có thể cắm sạc khi gần hết pin để tiếp tục sử dụng. Máy có dung lượng pin ở mức vừa sẽ có mức giá thấp hơn các máy có dung lượng pin cao.

5. Loa của laptop

Ưu tiên mua các dòng Laptop có hệ thống loa có âm thanh rõ ràng, công suất lớn, sẽ giúp người lớn tuổi dễ nghe hơn. Để có thể nhận diện máy có loa tốt hay không, bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm thử tính năng phát âm thanh trên máy. Ngoài ra, hãy tìm hiểu xem máy được trang bị công nghệ âm thanh nào vì đa phần các thương hiệu laptop sẽ đi kèm với công nghệ âm thanh riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *