Có nên mua Surface laptop Go không? Leave a comment

Surface là dòng máy tính xách tay được sản xuất bởi Microsoft. Dòng máy có diện mạo hiện đại, sang trọng, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Tuy nhiên, có nên mua một chiếc Surface laptop Go không thì bạn tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Đánh giá về ngoại hình

Diện mạo của Surface laptop Go cho người dùng cảm giác khá cao cấp với lớp vỏ bên ngoài làm bằng vật liệu nhôm nhưng phần bàn phím phía dưới lại được làm bằng nhựa. Có thể mục đích của nhà sản xuất khi kết hợp vật liệu nhôm và nhựa cho Surface laptop Go là để giảm tối đa trọng lượng máy. Trọng lượng máy chi khoảng 1.1kg cùng độ dày chỉ 15.7mm. Với trọng lượng và độ dày như vậy, người dùng có thể di chuyển cùng máy ở bất nơi đâu mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

2. Đánh giá về màn hình

Surface laptop Go được trang bị màn hình cảm ứng PixelSense Display. Kích thước này dù không lớn nhưng người dùng vẫn có thể thoải mái sử dụng đa tác vụ. Một điểm trừ cho màn hình của dòng máy này là độ phân giải của màn hình này khá thấp, chưa đạt đến độ phân giải Full HD.

3. Đánh giá về bàn phím và TouchPad

Thiết kế với layout tiêu chuẩn, không có hàng phím NumPad là bàn phím của Microsoft Surface laptop Go. Touchpad trên dòng máy này cũng có kích thước vừa đủ, nếu bạn là người có bàn tay lớn thì kích thước Touchpad như vậy có phần hơi nhỏ. Với Surface laptop Go bạn còn có thể mở máy bằng tính năng cảm biến vân tay tích hợp ở nút nguồn.

4. Đánh giá về hiệu năng

Hiệu năng được trang bị trên Microsoft Surface laptop Go là máy sử dụng con chip Intel Core i5-1035G1. Với cấu hình như vậy, chiếc laptop nhỏ gọn này có dư sức để đáp ứng các nhu cầu sử dụng cơ bản và chạy mượt mà một số tựa game nhẹ.

5. Đánh giá về pin

Pin được trang bị trên dòng Surface laptop Go được đánh giá là khá khiêm tốn chỉ 27Wh. Mặc dù vậy, hãng sản xuất cũng đã có những bước tính toán tỉ mỉ trong thiết kế, bởi kích thước màn hình nhỏ cùng cấu hình không quá tốn điện, vì vậy, thời gian sử dụng pin vẫn đạt ở mức ấn tượng.

Microsoft Surface Laptop Go tuy là một mẫu laptop có giá bán rẻ nhất của Microsoft – giá bán chỉ khoảng từ 17 triệu – 21 triệu đồng nhưng chiếc máy vẫn có rất nhiều ưu điểm như các dòng sản phẩm cao cấp hơn, ví dụ như là thiết kế mỏng, nhẹ và có hiệu năng tốt với khả năng xử lý hầu hết các tác vụ thường ngày.

Dù vẫn còn tồn tại một số những điểm hạn chế nhỏ nhưng về tổng quan, Surface laptop Go vẫn được đánh giá là một lựa chọn cực kì tốt nếu như bạn muốn tìm kiếm một máy tính mỏng nhẹ.

Nếu bạn vẫn đang phân vân về việc sở hữu một chiếc máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình thì hãy ghé thăm https://www.tevewo.com/ để tham khảo, trải nghiệm và nhận tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *