Cách khắc phụ lỗi iMac không lên nguồn đơn giản

Cách khắc phụ lỗi iMac không lên nguồn đơn giản Leave a comment

Macbook không lên nguồn là tình trạng rất nhiều người gặp phải, và gây phiền toán trong quá trình sử dụng sản phẩm. Vậy khắc phục việc Macbook không lên nguồn bằng cách nào? Đừng lo lắng, tham khảo bài viết dưới đây của Tevewo bạn có thể tự mình khắc phục lỗi khi MacBook không thể khởi động được.

Nguyên nhân MacBook không lên nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến MacBook mở không lên nguồn một trong số đó có thể kể đến như:

  • Máy tính không được sử dụng trong thời gian dài là lí do khiến laptop không lên được nguồn.
  • Do Macbook hỏng card màn hình  không mở nguồn
  • Do quá trình sử dụng laptop hết pin, pin cạn kiệt nhưng lại không sạc pin.
  • Macbook không khởi động được do IC nguồn bị lỗi, hỏng hoặc do cổng sạc đang gặp vấn đề.
  • Do trong quá trình sử dụng người dùng vô tình làm rơi máy khiến máy hư hòng các phần cứng, màn hình khiến nguồn không lên.

Những cách để khắc phục MacBook không lên nguồn

  • Nhấn và giữ nút nguồn

Đây là các kiểm tra máy tính lên nguồn đơ giản nhất, hãy nhấn và giữ phím nguồn trong khoảng 10 giây. Nếu laptop đang bật thì bạn có thể nghe thấy một âm thanh khi máy tính bị tắt, sau đó đợi khoảng 10 giây tiếp theo, bạn lại nhấn nút nguồn để khởi động lại máy một lần nữa.

Đối với các dòng MacBook sử dụng chip M1, nếu bạn nhấn và giữ nút nguồn thì sẽ thấy Loading startup đối với các máy Macbook đang hoạt động bình thường. Nếu việc nhấn và giữ nút nguồn cho phép bạn truy cập các tùy chọn khởi động thì bạn có thể chạy qua các tùy chọn đó bên dưới để khởi động lại MacBook của mình. Khi thực hiện xong các bước này mà Macbook bật không lên nguồn thì hãy thực hiện các bước tiếp theo.

  • Thường xuyên vệ sinh Macbook

Nếu nguyên nhân Macbook không lên nguồn do vệ sinh kém thì bạn nên thay đổi thói quen, thương xuyên vệ sinh Macbook thường xuyên hoặc định kỳ hàng tuần vì trong quá trình làm việc Macbook sẽ bị bám bụi bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ khiến máy bị hỏng.

Hãy bắt đầu bằng việc vệ sinh màn hình máy tính, vệ sinh kỹ càng và nhẹ nhàng, lưu ý khu vực pin cũng như các linh kiện. Sau khi vệ sinh hãy thử bật lại máy tính xem có khắc phục được sự cố hay chưa?

  • Reset Pram cho Macbook

Cách tiếp theo để khắc phục Macbook không lên nguồn là hãy tháo pin sau đó cắm sạc trực tiếp vào máy rồi đợi khoảng 20 – 30 phút để Macbook ổn định. Tiếp theo nhấn tổ hợp phím “Command + Option + P + R + Power” trong 5 giây để reset pram, cài đặt lại mặc định cho máy tính.

  • Dùng tổ hợp phím Shift + Control + Option + Power”

Đây là một tổ hợp phím hữu ích trong trường hợp không khởi động được Macbook. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím sau đó khởi động lại.

  • Kiểm tra lại pin của Macbook

Nếu thử các cách trên mà Macbook của bạn vẫn không nên nguồn thì hãy kiểm tra oin của laptop nhé vì có khả năng máy tính đã bị hỏng pin hoặc pin đang bị lỗi. Vì vậy bạn có thể thử kiểm tra xem máy có bị hỏng pin hay không bằng cách tháo pin và cắm trực tiếp với nguồn điện.

Nếu máy tính có thể khởi động và hoạt động bình thường thì nghĩa là pin đã bị hỏng và bạn cần thay pin Macbook. Còn nếu máy vẫn không lên nguồn thì bạn nên mang máy đi kiểm tra để được sửa chữa, khắc phục lỗi kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *