Khi sử dụng tản nhiệt cho Laptop cần lưu ý điều gì? Leave a comment

Có rất nhiều sai lầm khi sử dụng tản nhiệt cho máy tính không những không hạ nhiệt cho máy mà lâu dài còn làm hỏng máy tính. Vậy dùng tản nhiệt máy tính cần lưu ý nên và không nên làm những gì? Theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Thiết kế phù hợp với laptop

Yếu tố đầu tiên khi mua tản nhiệt cho laptop là thiết kế. Hãy chọn những loại đế tản nhiệt có kích thước tương đương với laptop của mình.

Hãy cân nhắc mua loại đế tản nhiệt có độ dày và chiều cao phù hợp với laptop tránh để bị chân đế quá cao. Đồng thời, bạn cũng nên chú trọng đến thiết kế bề mặt của đế tản nhiệt. Nên lựa chọn những mẫu có bề mặt chống trơn trượt tốt, chân đế chắc chắn để đảm bảo giữ cho laptop nằm cố định, không bị trượt hay rung lắc khi sử dụng.

Ngoài ra, nếu thường xuyên di chuyển, bạn nên ưu tiên chọn những loại đế tản nhiệt có độ dày vừa phải, trọng lượng nhẹ và độ dày vừa phải để tiện di chuyển.

bạn cũng nên chú trọng đến thiết kế bề mặt của đế tản nhiệt. Nên lựa chọn những mẫu có bề mặt chống trơn trượt tốt, chân đế chắc chắn để đảm bảo giữ cho laptop nằm cố định, không bị trượt hay rung lắc khi sử dụng.

Chất liệu của đế tản nhiệt

Một việc rất quan trọng khi mua tản nhiệt cho máy tính mà bạn không nên bỏ qua là chọn chất liệu của đế tản nhiệt. Hãy mua những loại để tản nhiệt được làm từ hợp kim và kim lọa, bởi đế được làm từ những chất liệu này có độ bền cao và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu bạn lo sợ khối lượng của đế nặng thì có thể tham khảo đế tản nhiệt được làm từ nhựa cao caaso, chất liệu này sẽ đảm bảo chất lượng và nhẹ hơn so với hợp kim kim loại phù hợp với những người hay di chuyển.

Chọn tản nhiệt có nhiều quạt liệu có tốt?

Câu trả lời là không. Đây là một lỗi sai rất lớn khi nhiều dùng cho rằng càng nhiều quạt thì tản nhiệt sẽ tốt hơn. Nhưng không hề, vì quạt sẽ chỉ có thể di chuyển không khí xung quanh nó chứ không thể tạo ra được luồng gió. Do đó, nếu bạn sử dụng càng nhiều quạt thì luồng gió sẽ càng di chuyển nhanh trong case gây ra hiện tượng “gió xoáy” trong case và tạo nên những vùng đứng khí mà không có luồng gió nào có thể đi qua.

Bên cạnh đó, tản nhiệt có nhiều quạt sẽ bị bám bụi nhiều, tiếng ổn lớn khi sử dụng nhiều quạt, do đó cần mua tản nhiệt cân bằng giữa số lượng quạt và luồng gió là điều được xem xét khi xây dựng cấu hình máy tính.

 Chú ý tới giá cả và thời gian bảo hành

Các loại đế tản nhiệt cho laptop hiện nay có giá bán rất đa dạng từ vài trăm nghìn cho đến hơn 1 triệu đồng tùy từng loại sản phẩm và thương hiệu. Bạn nên chọn mua những loại đế có giá bán từ 300.000 – 1.000.000 đồng chất lượng đảm bảo và phù hợp với túi tiền.

Khi mua đế tản nhiệt bạn cũng cần chọn mua những loại đế có thời hạn bảo hành từ 1 – 2 năm để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân mình trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. Ngoài ra, nên chọn những cửa hàng có uy tín để có thể mua được sản phẩm chất lượng nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Tevewo về các điều người dùng cần tránh khi sử dụng tản nhiệt cho máy tính. Hy vọng với những chia sẻ trên thì các bạn cũng đã có thể am hiểu hơn về việc sử dụng tản nhiệt cho máy tính rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *