Mách bạn cách chụp màn hình MacBook đơn giản nhất

Mách bạn cách chụp màn hình MacBook đơn giản nhất Leave a comment

Cách chụp màn hình máy tính để lưu trữ lại nội dung hiển thị trên màn hình trên Macbook là thao tác được rất nhiều người quan tâm và không phải ai cũng biết được cách kích hoạt tính năng này. Dưới đây Tevewo sẽ hướng dẫn bạn các cách chụp màn hình máy Macbook đơn giản, tiết kiệm thời gian nhất.

Chụp màn hình MacBook tự do

Để chụp màn hình Macbook tư do là cách chụp màn hình trên Macbook được nhiều người sử dụng và ưa thích nhất, do không cần chỉnh sửa ảnh hoặc crop ảnh sau khi chụp. Để chup màn hình bạn sử dụng tổ hợp phím Command+Shift+4 rồi click biểu tượng dấu + có trên màn thay cho icon trỏ chuột thường thấy. Sau đó, nhấn vào biểu tượng này di chuyển vùng bạn muốn chụp ảnh màn hình. Cuối cùng hình ảnh màn hình được chụp sẽ được lưu tự động trong mục Desktop tại Mac OS.

 

Chụp nguyên màn hình MacBook

Đây được xem là các chụp màn hình Macbook dễ làm và thao tác nhanh nhất. Bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Command + Shift + 3 để chụp lại toàn bộ nội dung đang được hiển thị trên toàn màn hính máy tính.

Chụp màn hình MacBook ứng dụng hoặc một cửa sổ

Trong trường hợp bạn sử dụng nhiều ứng dụng trên Macbook và muốn chụp màn hình của app đang dùng đó thì đây là cách làm phù hợp với mong muốn của bạn. Bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar. Sau khi ấn xong, một biểu tượng camera sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhấp vào ứng dụng trên màn hình muốn chụp lại để chụp riêng một cửa sổ đó là hoàn thành.

Chụp ảnh để lưu vào bộ nhớ đệm

Một phương pháp chụp ảnh màn hình Macbook hữu ích được nhiều người thao tác là chụp ảnh lưu vào bộ nhớ đệm mà không cần lưu trên máy. Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + Control + 3 để chụp và sử dụng Command + V để dán sản phẩm vừa chụp ra ở phần mềm mà bạn mong muốn.

Bên cạnh việc chụp màn hình Macbook bằng các tổ hưu phím trên thì bạn có thể chụp màn hình Macbook thông qua ứng dụng bên thứ 3. Một số ứng dụng như:

– Snagit

– TechSmith Capture (Jing)

– SnapNDrag

– Snapz Pro X

– CloudApp

– Monosnap

– Skitch

– Lighshot Screenshot

– Teampaper Snap

– CleanShot

Hy vọng với bài viết này của Tevewo bạn sẽ có nhiều thông tin về việc chụp màn hình Macbook dễ dàng hơn. Để mua sắm các sản phẩm laptop, máy tính hoặc tìm hiểu thông tin về các sản phẩm công nghệ thì đừng quên ghé qua https://www.tevewo.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *