Tư vấn mua máy tính để bàn chơi game chuẩn nhất 2023

Tư vấn mua máy tính để bàn chơi game chuẩn nhất 2023 Leave a comment

Sở hữu một chiếc máy tính chơi game tốt sẽ giúp việc giải trí của bạn chất lượng và ổn định hơn rất nhiều so với chiếc máy tính thông thường. Vậy mua máy tính chơi game chuẩn cần dựa vào những tiêu chí nào? Bài viết dưới đây của Tevewo sẽ giúp bạn có thêm thông tin trước khi xuống tiền mua máy.

Máy tính để bàn chơi game là gì?

Máy tính để bàn chơi game còn được gọi là PC gaming. Là loại máy tính chuyên sử dụng cho mục đích chơi những trò chơi online hoặc trò chơi offline. Loai máy tính này có khả năng xử lý hình ảnh chân thực và mượt mà, hiệu năng cao, mang lại trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người sử dụng. Do đó dòng máy này được rất nhiều game thủ ưu ái sử dụng.

Bên cạnh việc phục vụ cho mục đích chơi game thì dòng máy tính này còn được những người làm nội dung hình ảnh và video trên nhiều nền tảng như: Facebook, Tiktok, Youtube…rất ưa chuộng. Do đó, dòng máy tính để bàn chơi game là một trong những dòng sản phẩm bán chạy bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Những lưu ý khi mua máy tính để bàn chơi game

  • Về Bộ vi xử lý máy tính PC (CPU)

Bộ vi xử lý máy tính PC được cho là bộ não của một chiếc máy vi tính, khi mua máy tính để bàn chơi game bạn cần mua bộ vi xử lý có thể xử lý hệ thống thông tin và tiến hành toàn bộ các tác vụ hiệu quả nhất. Như vậy việc chơi game mới không bị gián đoạn, giật, quá trình trải nghiệm mượt mà. Một số loại CPU phù hợp như: Intel Core i9 12900K, Intel Core i5 12600K, Intel Core i3 và AMD Ryzen 3, Intel Core i9 và AMD Ryzen 9.

  • Về bo mạch chủ (mainboard)

Bo mạch chủ của PC được thiết kế dựa vào kích thước tương ứng với vỏ case. Đối với một chiếc máy tính để bàn phục vụ cho việc chơi game thì bo mạch chủ có 4 loại là: Mini-ATX (nhỏ nhất), loại ATX, Micro-ATX (phổ biến nhất) hoặc E-ATX (to nhất). Đo đó, khi chọn mainboard bạn cần xác định bo mạch chủ có tương thích với RAM bằng việc kiểm tra số lượng khe cắm, số PIN của RAM phải có, tổng dung lượng RAM nhiều nhất, loại RAM và có hỗ trợ nhiều kênh hay không.

  • Về thanh bộ nhớ đệm (RAM)

Tốc độ và dung lượng của RAM để gắn vào máy tính để bàn hoàn toàn phụ thuộc vào bo mạch chủ, về những thông số khác như điện năng, độ trễ thì gần như không tác động đến PC gaming của bạn. Các loại RAM phù hợp cho PC gaming như: Corsair Dominator Platinum RGB 32GB DDR4-3200 MHz, G.Skill Trident Z Neo 32GB DDR4-3600 MHz, Ballistix RGB 32GB DDR4-2666 MHz,…

Dung lượng và tốc độ của thanh bộ nhớ đệm (RAM) để gắn vào PC đều phụ thuộc vào mainboard.

  • Về card đồ hoạ

Giữu vai trò quan trọng nhất quyết định đến chất lượng trải nghiệm các trò chơi của các game thủ Card đồ hoạ của PC gaming là yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua máy tính để bàn chơi game. Bạn nên chọn loại card đồ họa mạnh để có chất lượng trải nghiệm game mượt mà nhất như: VGA Asus DUAL RTX 3070 O8G V2, VGA MSI 8GB RTX 3070 GAMING X TRIO 8G VGA MSI 6GB RTX 2060 GAMING Z 6G.

  • Về ổ cứng

Một yếu tố không kém card đồ họa là ổ cứng, ổ cúng đóng vai trò cần thiết trong việc chơi các game nặng. Bởi các trò chơi này có dung lượng lớn, nên chọn các loại ổ cứng cho PC gaming đạt dung lượng tiêu chuẩn tối thiểu 200 GB.

Để tiết kiệm chi phí, đem đến hiệu quả sử dụng cao, bạn nên dùng loại ổ cứng SSD thấp phối hợp với HDD để nâng cao khả năng lưu trữ và bảo đảm hiệu suất sử dụng.

  • Về nguồn máy tính PSU

Nguồn máy tính PSU với máy tính để bàn chơi game hợp lý nhất phải đạt công suất từ 450W – 800W. Từ đó sẽ giúp cho toàn bộ các bộ phận trong máy hoạt động ổn định và có tuổi thọ làm việc lâu dài. Một số loại nguồn chất lượng cho PC gaming mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn như: PSU Gamemax GP-650, PSU Power Thermaltake Smart RGB, PSU Gamemax GM-700,…

  • Về hệ thống tản nhiệt

Trong quá trình chơi game năng lượng tỏa ra từ máy là  rất lớn, do đó một hệ thống tản nhiệt chất lượng sẽ hỗ trợ giải tỏa lượng nhiệt nóng mà CPU tỏa ra một cách hiệu quả nhất. Bạn nên dùng một số sản phẩm tản nhiệt như: PC NZXT Kraken M22, PC ID Cooling Frostflow 240L, PC Deepcool Gammaxx L240 V2, PC AIO Corsair Hydro Cooler H100i Pro RGB Dual.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *